Tất Tần Tật Về Youtube Marketing Bạn Nên Biết

Chiến lược Marketing Youtube

Youtube Marketing có rất nhiều điểm thuận lợi mà có lẽ các bạn không nên bỏ qua. Hãy đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Youtube để kiếm được nhiều khách…

Youtube là một nền tảng website/ứng dụng cập nhật video trên toàn thế giới do cộng đồng tạo ra.

Nó cho phép các thành viên được phép upload miễn phí những đoạn video để thu hút người xem dễ dàng.

Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn video có sẵn khi truy cập trang Youtube. Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung gì.

Từ những hướng dẫn cách làm cho người mới bắt đầu cho đến những đoạn video chuyên nghiệp và điều hay nhất là chúng hoàn toàn miễn phí.

Đó chính là lý do tại sao Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

Hiện nay, số lượng user trẻ sử dụng Youtube ngày càng tăng.

Hầu hết trên mỗi thiết bị điện thoại của người dùng đều cài đặt ứng dụng Youtube, và thời lượng user truy cập trên nền tảng Youtube cũng khá lâu.

Hành vi & mục đích sử dụng Youtube cũng khá đa dựng như:

– Để xem thông tin giải trí

– Để học tập, cập nhật kiến thức

– Để xem phim, nghe nhạc

– Để chia sẻ, làm vlog chia sẻ kiến thức,…

Youtube Marketing Là Gì?

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch bắt đầu phát triển thương hiệu trên Youtube Marketing trong năm nay, bạn cần phải hiểu biết cặn kẽ về nó.

YouTube có hơn 50 triệu người đăng tải thường xuyên, vì vậy nội dung nếu muốn quảng bá thương hiệu hay sản phẩm của kênh youtube của bạn phải nổi bật.

Phần lớn người xem YouTube không phải là người hâm mộ quảng cáo, vì vậy bạn sẽ phải suy nghĩ cẩn thận về cách bạn sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình trong khi vẫn giúp người xem có thể giải trí.

Điều này nghe có vẻ khó, nhưng với cách tiếp cận đúng và nó hoàn toàn có thể làm được.

Nhưng lý do youtube lại được chọn là một kênh để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp? Tại sao youtube có thể tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua sản phẩm?

Hiểu đơn giản, YouTube Marketing là một kênh mang lại rất nhiều hiệu quả cho hoạt động quảng bá tiếp thị thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, cá nhân.

Ví dụ, khi các bạn chuẩn bị đưa những video “nóng hổi” của mình lên YouTube, bạn cần phải post nội dung thật độc đáo để thu hút người xem và tạo ra tương tác.

Lúc này, bạn sẽ phải cần đến Marketing.

Marketing trên YouTube thực sự đến lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cho người kinh doanh và tiếp thị sản phẩm.

Quảng cáo trên Youtube
Youtube Marketing

Lý do nên chọn Youtube Marketing?

Đây là một số thống kê hữu ích sẽ giúp bạn hiểu tại sao YouTube là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp quảng cáo và buôn bán sản phẩm:

Mọi người xem 1 tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày

YouTube tiếp cận nhiều người từ 18-49 tuổi trên thiết bị di động hơn bất kỳ kênh truyền hình hoặc mạng truyền hình cáp nào

Và YouTube không thực sự có dấu hiệu chậm lại trong quá trình phát triển, điều này thể hiện khá rõ ràng ở điểm mọi người, mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới đều thích xem video trực tuyến trên youtube.

Tất nhiên, đó là một trong những lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm: YouTube là có nhiều người thích xem video tương tác.

Chiến lược tốt trên YouTube có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và khiến họ quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Nhưng bạn có thể bắt đầu từ đâu để có một chiến lược phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Nếu không có thời gian xây dựng một chiến lược youtube marketing phù hợp, vậy đối tác nào thật sự chuyên nghiệp giúp bạn có thể lên một chiến lược youtube marketing hoàn hảo?

Chiến lược Marketing Youtube chuyên nghiệp?

YouTube có thể tốn nhiều thời gian hơn các mạng xã hội khác.

Bởi xét cho cùng, youtube là một kênh video và để có một video thu hút người tiêu dùng hoặc quảng bá thương hiệu không phải là một điều dễ dàng và phải video sản xuất ra phải đáp ứng các yêu cầu sau thì mới có thể coi là xây dựng chiến lược marketing youtube thành công:

– Nâng cao nhận thức và gắn kết thương hiệu

– Tạo thêm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi

– Thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

– Cải thiện doanh số

Để có thể đạt được những điều trên thì phải có chiến lược youtube marketing cụ thể trước là điều tất yếu khi các doanh nghiệp muốn tận dụng youtube để marketing và một chiến lược marketing chuyên nghiệp

Chiến lược nội dung

Chiến lược nội dung cho quảng cáo video YouTube hiện tại mà bạn đang có hoặc các chiến dịch quảng cáo YouTube mới cho doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược tạo thành nền tảng của toàn bộ chiến dịch và được xây dựng để đạt được mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Xây dựng kênh Marketing Youtube

Một bước quan trọng để đạt được lượt xem video cao đó là xây dựng kênh. Chúng tôi nghĩ ra cách nhắm mục tiêu đối tượng có liên quan và đảm bảo rằng họ đăng ký kênh YouTube của bạn.

Điều này không chỉ giúp chiến dịch hiện tại của bạn mà còn các chiến dịch trong tương lai.

Chiến lược Marketing Youtube
Chiến lược Marketing Youtube

Tối ưu hóa & Kế hoạch

Tối ưu hóa chiến dịch hiện tại còn dang dở của bạn hoặc điều chỉnh kế hoạch mở ra một chiến dịch mới để có thể mang lại chuyển đổi tốt nhất cho mục tiêu cuối cùng của bạn.

Kế hoạch được xây dựng theo cách thức để thu hút lượt xem video cao và dẫn đến tăng doanh số hoặc tăng lượt truy cập trang web.

Chiến thuật quảng cáo

Sử dụng kết hợp các chiến thuật quảng cáo youtube marketing với nhau để điều hướng các chiến dịch video trên YouTube của bạn để đạt được những thành công vang dội.

Tăng phân phối

Video của bạn có thể là rất tốt thu hút nhiều người xem nhưng nếu khách hàng bạn muốn tiếp cận không thể thấy nó thì video không được sử dụng cũng như làm giảm mất hiệu quả của nó.

Chuyển đổi & Tối ưu hóa liên tục

Các chiến dịch của bạn để mang lại chuyển đổi tối đa khi được tối ưu hóa phù hợp với quy định của youtube

Để có thể kiếm được một đối tác phù hợp bạn phải tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau từ giá cả đến lời khuyên của những người bạn quen biết hoặc có thể là khách hàng của họ sẽ khiến cho bạn tốn nhiều thời gian hơn.

Các cách kiếm tiền trên YouTube như thế nào?

Vẫn nhiều người dùng Youtube còn hoài nghi và không nghĩ rằng Youtube là kênh kiếm tiền hấp dẫn.

Và đa số >95% số lượng user chỉ dùng Youtube để giải trí hay cập nhật kiến thức gì đó. Số ít còn lại mới thực sự đang khai thác Youtube để kiếm tiền. R

ất nhiều Vloggers, hay các Channel lớn kiếm được hàng triệu đô trên thế giới & cả ở thị trường Việt Nam.

Vậy, những cách thức nào giúp Kiếm Tiền Trên Youtube?

Để có thể kiếm tiền, điều đầu tiên bạn cần làm đó là hoạt động xây dựng nội dung video, với các video tạo ra cập nhật trên channel (kênh của bạn), từ đó thu hút nhiều lượt view, lượt sub kênh để có thể tối ưu kiếm tiền với các cách thức gợi ý sau:

Kiếm tiền trên Youtube với hình thức chủ động chèn quảng cáo vào nội dung video

Đây là một hình thức mới bắt đầu được áp dụng nhiều hơn ở giai đoạn gần đây. Với việc bạn đã xây dựng channel thu hút nhiều lượt sub & view trước đó.

Bạn dễ dàng tìm kiếm được các thương hiệu chi ngân sách chèn nội dung vào trong video với các hình thức như:

– Chèn intro giới thiệu, hoặc giới thiệu ở giữa video hoặc cuối video

– Chèn nội dung trong mô tả video

– Nội dung, logo hiển thị trên video

– Khéo léo PR, hay nhắc đến thương hiệu và sản phẩm trong video

Kiếm tiền với hình thức cho phép nền tảng Youtube chèn quảng cáo vào nội dung video (qua Google Adsense & Network):

Đây là hình thức phổ biến nhất của các vloggers. Việc thu hút nhiều view & lượt follow channel sẽ giúp bạn kiếm được “khối tiền” từ nền tảng này.

Chi tiết hơn về cách thức này bạn có thể search Google để tìm hiểu thêm, rất nhiều bài viết hướng dẫn về nó…

Marketing Youtube
Marketing Youtube

 

Kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing

Bạn xây dựng channel cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức cho một tệp user nào đó. Song song đó bạn hợp tác với các nền tảng khác để giới thiệu sản phẩm dịch vụ & kiếm tiền từ hoa hồng chia sẻ lợi nhuận

Các nền tảng đang hỗ trợ bạn như:

– Các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi,… thông qua nền tảng của Accesstrade.

Kiếm tiền với hình thức xây dựng thương hiệu Cá Nhân hay Doanh Nghiệp

Đây là cách thức ít người nhận ra & khai thác được từ nó. Hoạt động chúng ta xây dựng channel cung cấp thông tin, tạo ra các giá trị nhất định cho người xem.

Đó cũng chính là hoạt động xây dựng nhận diện thương hiệu của cá nhân hoặc doanh nghiệp đó…

Từ hoạt động thương hiệu tăng mạnh hơn, có thể giúp hoạt động kinh doanh tiến triển rất tốn, từ đó giúp kiếm thêm được hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Hay cách khác khéo léo hơn với những KOLs, người nổi tiếng có những tài năng nhất định. Từ việc làm vlog hay xây Youtube thông thường

Kiếm tiền trên Youtube Marketing với hoạt động tự Kinh Doanh, Bán Hàng

Không ít người đang áp dụng hình thức này khá hiệu quả. Chính người chủ channel cũng đang kinh doanh một nhóm sản phẩm, dịch vụ nào đó…

Và việc của họ là chèn nội dung quảng bá vào trong chính nội dung video của mình để có những đơn hàng. Với cách này tùy vào việc tối ưu sản phẩm kinh doanh mà số tiền bạn kiếm được sẽ khác nhau…

4 Cách thu hút nhiều lượt view cho Video trên Youtube

Tăng lượt view cho video bằng cách làm SEO

Khi làm youtube marketing để thu hút được nhiều lượt xem trên các video bạn đăng tải, bạn cần phải biết cách SEO tiêu đề video để đạt top cao của Google. Để làm được đó, bạn cần đặt tiêu đề một cách tối có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm mà mình bán. Bước tiếp theo hãy tối ưu đến cả các tag liên quan, các thumbnail bắt mắt, các mô tả có chứa từ khóa SEO.

Hơn nữa, bạn nên chia sẻ các video vừa upload trên YouTube lên các mạng xã hội, chạy ads video để đạt hiệu quả tăng view.

Chạy quảng cáo cho video

Quảng cáo là một trong những công cụ xúc tiến của Marketing. Tuy nhiên, chạy quảng cáo sẽ khá tốn kém ngân sách và đòi hỏi bạn phải có khả năng tối ưu cho các video quảng cáo như:

– Tối ưu tiêu đề video.

– Tối ưu hóa nội dung video, nội dung video cần chất, độc, lạ hoặc đang được nhiều người quan tâm.

Sử dụng các hiệu ứng độc đáo

Nếu bạn đang tạo các video dạng slide lồng tiếng cho sản phẩm hoặc video có nội dung giới thiệu bằng PowerPoint thì bạn hãy chèn các hiệu ứng để thu hút người xem.

Việc này sẽ đảm bảo người xem có thể truy cập vào trang web của bạn. Đây là một cách làm marketing trên YouTube vô cùng hiệu quả.

Sử dụng các công cụ làm YouTube Marketing

Để làm YouTube Marketing đạt được hiệu quả cao, bạn nên kết hợp với các công cụ như:

– Keywordtool, keyword planner để hỗ trợ tìm kiếm từ khóa, check volume từ khóa.

– Làm quen với phần mềm Camtasia để ghi màn hình quay video.

– Sử dụng phần mềm Canvas để hỗ trợ tạo ảnh Thumbnail.

– Sử dụng phần mềm Adobe Premiere để chỉnh sửa các bức ảnh, các video sau khi dựng.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ MARKETING ONLINE HOÀNG CƯỜNG

039 2626 281
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon